dayripple

การซิงค์ · คำเชิญ · การชำระเงิน · บัญชี

คำถามที่พบบ่อย

เราเลือกคำถามที่มีคนถามมากที่สุดมาไว้ที่นี่ แตะคำถามเพื่อดูคำตอบ หากไม่มีคำถามของคุณหรือทำตามแล้วยังไม่ได้ ให้แจ้งเราผ่าน ‘ติดต่อเรา’ ในการตั้งค่า

การซิงค์และพื้นที่

กิจกรรมที่ฉันสร้างไม่แสดงบนปฏิทินของอีกฝ่าย

ก่อนอื่นให้ตรวจว่าทั้งสองคนดูพื้นที่เดียวกันอยู่หรือไม่ หากมีหลายพื้นที่ พื้นที่ที่มีคำว่า ใช้อยู่ ในรายการ สลับพื้นที่ ใต้ ตั้งค่า › พื้นที่ของเรา ต้องตรงกันทั้งสองฝั่ง กิจกรรมที่สร้างในพื้นที่อื่นจะไม่แสดงในปฏิทินนี้

หากเป็นพื้นที่เดียวกัน ให้ตรวจการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต กิจกรรมเก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ และถ้าเชื่อมต่ออยู่จะแสดงบนหน้าจอของอีกฝ่ายทันที เมื่อสลับไปใช้แอปอื่นแล้วกลับมา ข้อมูลก็จะซิงค์อีกครั้ง หากยังไม่เห็น ให้ดึงปฏิทินรายเดือนลงเพื่อรีเฟรช

ถ้าอินเทอร์เน็ตไม่ค่อยดี สิ่งที่ต้องทำที่จดในแพลนเนอร์จะเป็นอย่างไร

สิ่งที่คุณจดจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยในโทรศัพท์เครื่องนี้ก่อน และเมื่อเชื่อมต่อได้จะบันทึกขึ้นเซิร์ฟเวอร์ให้อัตโนมัติ แม้ยังมีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่ได้ส่งขึ้นเซิร์ฟเวอร์ ปิดแอปไปก็ไม่หาย

หากเนื้อหาเดียวกันถูกแก้ไขในอุปกรณ์อื่นด้วย แอปจะถามว่าจะเก็บฝั่งไหนไว้

กิจกรรมในปฏิทินของโทรศัพท์ไม่แสดงให้อีกฝ่ายเห็น

ปฏิทินภายนอกต้องเปิดสวิตช์แชร์ของแต่ละปฏิทิน อีกฝ่ายจึงจะเห็น ปฏิทินที่ไม่ได้เปิดจะแสดงเฉพาะในโทรศัพท์ของคุณ ดูขั้นตอนโดยละเอียดได้ในบทความ ‘แชร์กิจกรรมจากปฏิทินภายนอกให้อีกฝ่ายเห็น’

คำเชิญ

จะชวนอีกฝ่ายได้อย่างไร

แตะ แชร์ลิงก์คำเชิญ ใน ตั้งค่า › พื้นที่ของเรา หน้าแชร์จะเปิดขึ้นพร้อมข้อความที่มีรหัสคำเชิญและลิงก์ ส่งทางแอปแชทได้เลย

เมื่ออีกฝ่ายแตะลิงก์ แอปจะเปิดขึ้น และเข้าสู่ระบบแล้วก็เข้าร่วมได้ทันที หากยังไม่มีแอป ให้แตะ ‘เปิดในแอป’ ในหน้าคำเชิญ รหัสจะถูกคัดลอกไว้ ติดตั้งและเข้าสู่ระบบ แล้วแตะปุ่ม วางรหัสคำเชิญ ในหน้าสร้างพื้นที่ รหัสจะถูกกรอกให้อัตโนมัติ หากลิงก์เปิดไม่ได้ ก็กรอก รหัสคำเชิญ เองได้ ให้กรอกรหัสในช่องใต้ มีคำเชิญอยู่แล้วใช่ไหม ของหน้าก่อนสร้างพื้นที่ หรือช่องใต้รายการสลับพื้นที่ใน ตั้งค่า › พื้นที่ของเรา แล้วแตะ เข้าร่วม ดูขั้นตอนโดยละเอียดได้ในบทความ ‘สร้างพื้นที่และชวนอีกฝ่าย’

แอปแจ้งว่ารหัสคำเชิญไม่ถูกต้อง

รหัสถูกสร้างใหม่แล้ว หรือพิมพ์ตัวอักษรผิด แต่ละพื้นที่มีรหัสคำเชิญหนึ่งรหัส และรหัสไม่หมดอายุเองตามเวลา แต่เมื่อคนที่เชิญแตะ สร้างรหัสใหม่ หรือเมื่อมีสมาชิกออกไปหรือถูกนำออกจากพื้นที่ ลิงก์และรหัสเดิมจะใช้ไม่ได้ทันที

ขอให้คนที่เชิญส่งรหัสปัจจุบันมาใหม่ด้วย แชร์ลิงก์คำเชิญ

จะชวนคนที่สาม แต่หน้าต่างชำระเงินขึ้นมา

แบบฟรีใช้ร่วมกันได้สูงสุดสองคน ตั้งแต่สมาชิกคนที่สามต้องมีสิทธิ์ใช้งานตลอดชีพและสิทธิ์เพิ่มสมาชิก ขั้นตอนอยู่ในบทความ ‘สิทธิ์ใช้งานตลอดชีพและสิทธิ์เพิ่มสมาชิก’

จะนำสมาชิกออกได้อย่างไร และสมาชิกที่ออกไปแล้วจะกลับเข้ามาได้อย่างไร

เฉพาะเจ้าของพื้นที่เท่านั้นที่นำสมาชิกออกได้ ในรายชื่อสมาชิกของ พื้นที่ของเรา ให้แตะ นำออก ข้างชื่อคนนั้น

การออกเองกับการถูกนำออกต่างกัน สมาชิกที่ออกไปเองเข้าร่วมใหม่ได้ด้วยรหัสคำเชิญ สมาชิกที่เจ้าของพื้นที่นำออกจะเข้าร่วมพื้นที่เดิมอีกไม่ได้

การชำระเงิน

เป็นแบบสมัครสมาชิกหรือไม่ ราคาเท่าไร

ไม่ใช่แบบสมัครสมาชิก จ่ายครั้งเดียวและไม่ต่ออายุอัตโนมัติ ราคาจะแสดงบนปุ่มในหน้าต่างชำระเงินตามที่สโตร์แจ้งมา ก่อนชำระเงินปิดหน้าต่างได้ทุกเมื่อ

อีกฝ่ายจ่ายแล้ว แต่โทรศัพท์ของฉันยังติดขีดจำกัด

สิทธิ์ใช้งานตลอดชีพผูกกับพื้นที่ ไม่ได้ผูกกับคน เมื่ออีกฝ่ายจ่าย คุณก็ใช้ได้ไม่จำกัดเช่นกัน แอปจะอ่านประวัติการชำระเงินใหม่เมื่อกลับมาจากแอปอื่นและเมื่ออินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อได้อีกครั้ง และในตอนที่ติดขีดจำกัด แอปก็จะตรวจกับเซิร์ฟเวอร์อีกครั้งก่อนให้ผ่าน

หากปิดแอปจนสนิทแล้วเปิดใหม่ก็ยังเหมือนเดิม ให้แจ้งทาง ติดต่อเรา

หน้าต่างชำระเงินไม่ขึ้น และแจ้งว่า ‘มีการชำระเงินสำหรับรายการเดียวกันที่ยังตรวจสอบไม่เสร็จ’

การชำระเงินก่อนหน้ายังไม่เสร็จสมบูรณ์ ให้แตะ ตรวจสอบการซื้อที่ยังไม่เสร็จ ที่ด้านล่างสุดของหน้าต่างชำระเงินเพื่อตรวจสอบ หากยังเกิดขึ้นอีก ให้แจ้งทาง ติดต่อเรา

เปลี่ยนโทรศัพท์แล้วการชำระเงินหายไป

ประวัติการชำระเงินไม่ได้เก็บในโทรศัพท์ แต่เก็บในพื้นที่ (สิทธิ์ใช้แพลนเนอร์ตลอดชีพและสิทธิ์บันทึกทั้งสองที่เก็บไว้ในบัญชีของคุณ) ให้เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีเดิมในโทรศัพท์เครื่องใหม่ หากเข้าสู่ระบบแล้วยังติดขีดจำกัด ให้แจ้งทาง ติดต่อเรา

ต้องการขอคืนเงิน

การคืนเงินไม่ได้ขอผ่านแอป การซื้อเป็นไปตามข้อกำหนดการชำระเงินและการคืนเงินของสโตร์บนอุปกรณ์ที่ใช้ชำระเงิน เมื่อได้รับเงินคืน ขีดจำกัดและจำนวนที่นั่งของสินค้านั้นจะกลับเป็นแบบฟรี ส่วนกิจกรรม วันครบรอบ และสิ่งที่ต้องทำที่สร้างไว้จะไม่ถูกลบและยังเก็บไว้

การออกจากพื้นที่และการลบบัญชี

ออกจากพื้นที่ ลบบัญชี และ ออกจากระบบ ต่างกันอย่างไร

ทั้งสามปุ่มอยู่ใน ตั้งค่า › บัญชี และลบในขอบเขตที่ต่างกัน

ออกจากระบบ แค่ออกจากระบบในโทรศัพท์เครื่องนี้ แตะแล้วจะออกจากระบบทันที ออกจากพื้นที่ ออกจากพื้นที่ที่กำลังดูอยู่เท่านั้น ลบบัญชี ลบบัญชีของคุณทั้งบัญชี สองปุ่มหลังนี้เมื่อแตะจะมีหน้าต่างยืนยันขึ้นมาก่อน

ออกจากพื้นที่แล้วจะเป็นอย่างไร

การเป็นสมาชิกของคุณจะสิ้นสุด และสิ่งที่ต้องทำที่คุณรับผิดชอบอยู่จะเปลี่ยนเป็นไม่มีผู้รับผิดชอบ หากเจ้าของพื้นที่ออก สิทธิ์การจัดการจะโอนให้คนที่อยู่ต่อ หากเหลือตั้งแต่สองคนขึ้นไป จะให้เลือกว่าจะโอนให้ใคร

หากออกจากพื้นที่ที่มีคุณอยู่คนเดียว พื้นที่นั้นพร้อมกิจกรรม วันครบรอบ สิ่งที่ต้องทำ และประวัติสิทธิ์ใช้งานตลอดชีพจะถูกลบ ก่อนออก หน้าต่างยืนยันจะแจ้งอีกครั้ง

ถ้าคนที่จ่ายสิทธิ์ใช้งานตลอดชีพออกไป สิทธิ์จะเป็นอย่างไร

สิทธิ์ใช้งานตลอดชีพและสิทธิ์เพิ่มสมาชิกที่คุณจ่ายไว้จะถูกยกเลิกในพื้นที่นั้นพร้อมกัน ไม่ได้โอนให้คนที่อยู่ต่อ และแม้กลับเข้ามาใหม่ก็จะไม่กลับคืน เมื่อคนที่จ่ายสิทธิ์ใช้งานตลอดชีพจะออก หน้าต่างยืนยันจะแจ้งไว้ก่อน

ถ้าลบบัญชี กิจกรรมของอีกฝ่ายจะถูกลบด้วยหรือไม่

กิจกรรม วันครบรอบ และสิ่งที่ต้องทำที่อีกฝ่ายสร้างยังอยู่ครบ แต่กิจกรรม วันครบรอบ และสิ่งที่ต้องทำที่คุณสร้าง แม้จะสร้างในพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันสองคน ก็จะถูกลบพร้อมบัญชีของคุณ และหายไปจากปฏิทินของอีกฝ่ายด้วย

พื้นที่ที่คุณสร้างและใช้คนเดียว รวมถึงประวัติสิทธิ์ใช้งานตลอดชีพของพื้นที่นั้นก็จะถูกลบด้วย พื้นที่ที่ใช้ร่วมกันสองคนจะโอนความเป็นเจ้าของให้สมาชิกที่อยู่ต่อ

ก่อนลบจะมีหน้าต่างยืนยัน หากแค่ต้องการออกในโทรศัพท์เครื่องนี้ ให้ใช้ ออกจากระบบ แทนการลบ

เปลี่ยนชื่อเล่นได้ที่ไหน

แตะ เปลี่ยน บนการ์ดที่มีชื่อคุณ ด้านบนสุดของแท็บ ตั้งค่า แก้ชื่อเล่นแล้วแตะ บันทึกโปรไฟล์ ก็เสร็จ

การติดต่อและการเข้าสู่ระบบ

ส่งคำถามถึงทีมงานได้อย่างไร

แตะแถว ติดต่อเรา ในแท็บ ตั้งค่า เมื่อหน้าต่าง ‘เราช่วยอะไรได้บ้าง’ เปิดขึ้น ให้เลือก ประเภทคำถาม ซึ่งมี คำถามการใช้งาน แจ้งข้อผิดพลาด ข้อเสนอแนะ และ อื่น ๆ

ช่อง อีเมลสำหรับตอบกลับ มีอีเมลบัญชีของคุณใส่ไว้ให้แล้วและแก้ไขได้ ใช้เฉพาะตอนส่งคำตอบ ข้อความของคุณ เขียนได้ตั้งแต่ 5 ถึง 2,000 ตัวอักษร เขียนเสร็จแล้วแตะ ส่งคำถาม ก็เป็นอันส่งเรียบร้อย

ข้อมูลบัญชีและแอปที่จำเป็นสำหรับการตอบและตรวจสอบปัญหาจะถูกส่งไปด้วย แต่เนื้อหาของกิจกรรมและวันครบรอบจะไม่ถูกส่ง หากส่งหลายครั้งในเวลาสั้น ๆ แอปจะแจ้งให้ส่งใหม่หลังจาก 10 นาที

ลืมรหัสผ่าน

ในแอปไม่มีฟังก์ชันตั้งรหัสผ่านใหม่ หน้าเข้าสู่ระบบก็ไม่มีปุ่มลืมรหัสผ่าน

หากสมัครด้วยปุ่ม Apple หรือ Google จะไม่มีรหัสผ่านแยก ให้เข้าสู่ระบบอีกครั้งด้วยปุ่มเดิม หากสมัครด้วยอีเมลแล้วจำรหัสผ่านไม่ได้ ให้แจ้งเราผ่านช่องทางติดต่อ

ในขณะที่เข้าสู่ระบบไม่ได้ จะเปิด ติดต่อเรา ในแอปไม่ได้ ให้ส่งอีเมลถึงเราผ่านลิงก์ติดต่อที่ด้านล่างสุดของหน้านี้

วิดเจ็ต การแจ้งเตือน และหน้าจอ

วิดเจ็ตว่างเปล่าหรือแสดงข้อมูลเก่า

แตะ รีเฟรชหากวิดเจ็ตไม่อัปเดต ใน ตั้งค่า › วิดเจ็ต หากยังไม่มีวิดเจ็ต ดูวิธีวางบนหน้าจอโฮมได้ที่ คู่มือการตั้งค่าวิดเจ็ต ในหน้าเดียวกัน

ทำเครื่องหมายเช็กสิ่งที่ต้องทำในวิดเจ็ตแล้ว แต่ไม่แสดงบนอุปกรณ์อื่น

สิ่งที่เช็กในวิดเจ็ตจะแสดงในวิดเจ็ตนั้นทันที ส่วนในแอปและอุปกรณ์อื่นจะซิงค์เมื่อเปิดแอปครั้งถัดไป หากต้องการดูบนอุปกรณ์อื่น ให้เปิดแอปบนอุปกรณ์นั้นหนึ่งครั้ง

ทำเครื่องหมายเช็กสิ่งที่ต้องทำได้เฉพาะในบล็อก วันนี้ กิจกรรมถัดไป และ แพลนเนอร์ ของ วิดเจ็ตของฉัน สิ่งที่ต้องทำในบล็อก สัปดาห์นี้ และ เดือนนี้ แสดงเป็นชิปเท่านั้น จึงเช็กจากวิดเจ็ตไม่ได้

การแจ้งเตือนไม่มา

ดูว่าการแจ้งเตือนที่ต้องการเปิดอยู่ใน ตั้งค่า › การแจ้งเตือน หรือไม่ หากเปิดอยู่แต่ยังไม่มา ให้ดูว่าการแจ้งเตือนของ DayRipple ถูกปิดในการตั้งค่าโทรศัพท์หรือไม่ ต้องเปิดในการตั้งค่าโทรศัพท์จึงจะได้รับอีกครั้ง ดูขั้นตอนโดยละเอียดได้ในบทความ ‘รับการแจ้งเตือน’

ตัวอักษรเล็กเกินไป (หรือใหญ่เกินไป)

เลือกได้สี่ระดับที่ ขนาดตัวอักษร ใน ตั้งค่า › ธีม ดูรายละเอียดได้ในบทความ ‘เปลี่ยนขนาดตัวอักษร ธีม และสี’

อยากให้สัปดาห์เริ่มวันจันทร์

เลือก วันเริ่มต้นสัปดาห์ ในหน้าต่าง ปฏิทิน ของ ตั้งค่า เลือกได้ระหว่างวันอาทิตย์ วันจันทร์ หรือวันเสาร์ หน้าต่าง แพลนเนอร์ ของโหมดแพลนเนอร์ก็มีส่วนนี้เช่นกัน เปลี่ยนจากฝั่งไหนก็มีผลกับทั้งปฏิทินและวิดเจ็ต

อยากปิดเสียงตอนทำเครื่องหมายเช็ก

ปิดสวิตช์ เสียงประกอบ ในหน้าต่าง ตั้งค่า › การแจ้งเตือน หากเปิดไว้ จะมีเสียงสั้น ๆ ตอนทำเครื่องหมายเสร็จ และถ้าโทรศัพท์อยู่ในโหมดปิดเสียงจะไม่มีเสียง

การ์ด ‘ข่าวสารการนับวัน’ แสดงบนหน้าจอล็อก

นี่คือการ์ดที่แสดงตั้งแต่ 9 โมงเช้าของวันก่อนวันสำคัญหลักจนถึงสิ้นวันสำคัญหลัก บน iPhone จะแสดงบนหน้าจอล็อก บน Android จะแสดงเป็นการแจ้งเตือนที่ปัดทิ้งไม่ได้ ปิดได้เฉพาะบนอุปกรณ์นี้ด้วยสวิตช์ กิจกรรมสดของวันครบรอบ ใน ตั้งค่า › การแจ้งเตือน หากปิด ตั้งเป็น D-day หลัก ของวันครบรอบนั้น การ์ดก็จะหายไปด้วย ดูรายละเอียดได้ในบทความ ‘วันครบรอบตามจันทรคติและการนับวัน’

ดู ‘ข่าวใหม่’ ได้ที่ไหน

แตะแถว ข่าวใหม่ ในแท็บ ตั้งค่า ประกาศ อัปเดต และข่าวกิจกรรมจะอยู่ที่นั่น และหากมีข่าวที่ยังไม่ได้อ่าน แถวจะมีตัวเลขแสดง

ควรรู้

  • เมื่อติดต่อเรา โปรดแจ้งเวอร์ชันแอปและหมายเลขบิลด์ที่อยู่ด้านล่างสุดของ ตั้งค่า › บัญชี มาด้วย จะช่วยให้ตรวจสอบได้เร็วขึ้น

ทำตามแล้วยังไม่ได้ใช่ไหม แจ้งเราผ่าน ‘ติดต่อเรา’ ติดต่อเรา